Home » Thời điểm thích hợp nhất để phá thai bằng thuốc

Thời điểm thích hợp nhất để phá thai bằng thuốc

Admin 10:09 16/05/2017 960 lượt xem Bình luận

Được làm mẹ là điều tuyệt vời nhất của người phụ nữ, được nghe tiếng con khóc chào đời, nhìn con chập chững bước đi, bi bô gọi mẹ khiến cuộc sống của người phụ nữ thật hạnh phúc biết bao. Thế nhưng những điều tưởng như đơn giản và thiêng liêng ấy lại không trở thành hiện thực với một số chị em, khi họ phải bỏ đi đứa con đang mang trong bụng vì nhiều lý do và hoàn cảnh khác nhau. Và với các phương pháp phá thai an toàn hiện nay đã góp phần đảm bảo sức khỏe và khả năng sinh sản cho chị em. Vậy thời điểm thích hợp nhất để phá thai bằng thuốc là thời điểm nào. Chị em có thể tham khảo qua bài viết sau.

Chị Nguyễn Thị L, 23 tuổi, ở Bình Dương chia sẻ với bác sỹ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa quốc tế HCM: Tôi đi siêu âm và biết mình đã có thai được 5 tuần nhưng vì điều kiện kinh tế chưa cho phép nên vợ chồng tôi quyết định bỏ thai. Nhưng điều làm tôi lo lắng là không biết thai nhi được 5 tuần tuổi có phải thời điểm thích hợp để tiến hành phá thai bằng thuốc không? Hay như trường hợp của chị Lê Bảo A, 25 tuổi khi biết mình đang mang thai ở tuần thứ 3, thai nhi đã vào tử cung nhưng chị lại cảm thấy lo lắng vì thai nhi còn nhỏ không biết đây có phải thời điểm thích hợp nhất để phá thai bằng thuốc không?

Những băn khoăn của chị L và chị A cũng là băn khoăn của rất nhiều chị em khi tiến hành phá thai bằng thuốc. Bởi nếu không nắm rõ được những ưu điểm của phương pháp phá thai bằng thuốc và quá trình đình chỉ thai không được tiến hành tại những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín thì rất có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em.

Theo bác sỹ chuyên khoa Phụ sản Vũ Thị Thanh Dung Phòng khám đa khoa quốc tế HCM cho biết: Sau khi tiến hành khám, siêu âm các bác sỹ biết chính xác được độ tuổi, vị trí, kích thước của thai nhi. Nếu thai nhi từ 7 tuần tuổi trở xuống, thai phụ không có dị ứng gì với thuốc phá thai và không bị các bệnh lý được chống chỉ định khi phá thai bằng thuốc thì chị em sẽ được chỉ định phá thai an toàn bằng thuốc. Như vậy với trường hợp của hai chị thì thai nhi đều dưới 7 tuần tuổi do đó đây cũng là thời điểm thích hợp để phá thai bằng thuốc.

Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai an toàn được áp dụng cho thai nhi dưới 7 tuần tuổi với ưu điểm là là giúp chấm dứt quá trình thai nghén tới 96_98%, không tạo cảm giác đau đớn cho chị em, độ an toàn cao, dễ sử dụng, kín đáo. Phương pháp này giúp tâm lý chị em thoải mái, không quá căng thẳng, lo lắng mà hiệu quả mang lại cao. Vì vậy phá thai khi thai nhi ở độ tuổi nhỏ sẽ đảm bảo được sức khỏe, tâm lý và chị em sẽ không cảm thấy đau đớn, đảm bảo được sức khỏe và khả năng sinh sản.

Mặc dù với những ưu điểm mà phá thai bằng thuốc mang lại thì chị em cũng không nên chủ quan, tự ý mua thuốc về dùng khi chưa có sự hướng dẫn của bác sỹ để tránh những trường hợp không may xảy ra như chị em dị ứng với thành phần của thuốc, tác dụng phụ của thuốc…Do đó chị em nên tiến hành phá thai tại những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, có đội ngũ y, bác sỹ giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao để trong quá trình bạn sử dụng thuốc sẽ luôn chú ý tới các biểu hiện mà bạn gặp phải để có phương pháp xử lý kịp thời.

Phá thai là điều không ai mong muốn nhưng để bảo vệ sức khỏe nói chung và khả năng sinh sản thì khi quyết định phá thai chị em nên tiến hành càng sớm, càng tốt. Thời điểm thích hợp nhất để phá thai bằng thuốc là một trong rất nhiều yếu tố tác động đến quá trình đình chỉ thai của chị em. Vì vậy chị em hãy đến những cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sỹ khám và tư vấn phương pháp phá thai phù hợp với bản thân.

Phòng khám đa khoa quốc tế HCM, 221 Nguyễn Thị Minh Khai là địa chỉ phá thai uy tín được nhiều chị em tin tưởng. Đến với phòng khám chị em luôn nhận được những tư vấn hữu ích từ các bác sỹ chuyên khoa trước khi tiến hành phá thai như chị em nên chuẩn bị gì trước khi phá thai, phương pháp phá thai an toàn nào sẽ được áp dụng cho chị em…và đối với những chị em còn băn khoăn về thời điểm thích hợp nhất để phá thai bằng thuốc cũng được các bác sỹ khám, tư vấn và kiểm tra nghiêm ngặt trong quá trình chị em phá thai bằng thuốc giúp đảm bảo an toàn, tránh những sai sót không đáng có cho chị em.

Xem thêm video dưới đây :