Home » Thuốc phá thai giá bao nhiêu tiền?

Thuốc phá thai giá bao nhiêu tiền?

Admin 10:54 16/05/2017 2598 lượt xem Bình luận

Phá thai bằng thuốc vẫn được xem là biện pháp đơn giản, an toàn và có hiệu quả nhanh chóng. Song vì lợi dụng những ưu điểm của biện pháp này mang lại mà nhiều hiệu thuốc, những cơ sở y tế tư nhân bán thuốc phá thai được đà bán phá giá, làm giá thuốc phá thai bị xáo trộn, khó kiểm định đâu là mức giá chuẩn. Vậy thì bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cách để chị em nhận biết thuốc phá thai bao nhiêu tiền.

Phá thai bằng thuốc là biện pháp áp dụng cho những trường hợp mang thai ngoài ý muốn, thuốc phá thai được dùng để đẩy thai ra ngoài tự nhiên, đem lại hiệu quả đến 98% và có độ an toàn cao. Tuy nhiên, phá thai bằng thuốc chỉ được áp dụng cho thai nhi khi chưa vượt quá 7 tuần tuổi.

Bởi vì cho rằng phá thai bằng thuốc đơn giản và hiệu quả cao nên nhiều chị em đã không ngần ngại mà tự mình mua thuốc về phá thai, họ thậm chí cho rằng chỉ cần uống thuốc theo chỉ dẫn của người bán thuốc hoặc theo chỉ dẫn trên mạng là tự mình có thể thực hiện. Trong khi đó, việc tự ý phá thai bằng thuốc như vậy lại đem đến rất nhiều nguy hiểm như băng huyết, nhiễm trùng tử cung, thai chết lưu, sót thai,…

Không những vậy, việc tự ý mua thuốc về phá thai còn khiến cho giá thuốc bị xáo trộn. Nguyên nhân là do các hiệu thuốc bán lẻ, các cơ sở y tế tư nhân nắm bắt được tâm lý của thai phụ muốn phá thai ngoài ý muốn nhanh gọn, đơn giản nên đã tự đưa ra mức giá mà không theo quy chuẩn của Bộ Y tế ban hành. Mặc dù vậy nhiều chị em vẫn bất chấp “làm liều”.

Thuốc phá thai chỉ được áp dụng đình chỉ thai dưới 7 tuần tuổi

Vậy thuốc phá thai bao nhiêu tiền? Làm thế nào để biết đúng giá thuốc phá thai?

Các bác sỹ của Phòng khám đa khoa quốc tế HCM khuyên rằng, khi bắt buộc phải phá thai bằng thuốc, chị em nên tìm tới những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín. Bởi chỉ những nơi đó mới có sự đảm bảo về chi phí, giá cả của thuốc không bị “chặt chém” và hơn hết là sẽ được bác sỹ chuyên khoa chỉ dẫn tận tình về cách sử dụng thuốc cũng như giúp thai phụ theo dõi tình trạng phá thai cho đến khi có kết quả cuối cùng.

Thuốc phá thai giá không cao nhưng phải thực hiện dưới tay nghề của các bác sỹ chuyên khoa

Tại Phòng khám đa khoa quốc tế HCM, phá thai bằng thuốc được thực hiện nghiêm ngặt theo quy trình khám sức khỏe toàn diện để loại trừ các khả năng thai phụ bị tim mạch, huyết áp cao, rối loạn đông máu hoặc bị dị ứng với các thành phần của thuốc thì sẽ không thực hiện được. Sau khi khám, thai phụ sẽ được hướng dẫn uống thuốc tại Phòng khám và theo dõi liên tục trong những giờ đầu. Sau 48h, tiếp tục uống thuốc lần 2. Trong thời gian uống thuốc, thai phụ sẽ thấy đau bụng, ra máu. Sau khi phá thai bằng thuốc 2 tuần, thai phụ nên quay lại Phòng khám để kiểm tra lần cuối về hiệu quả của phá thai.

Do vậy giá thuốc phá thai tuy không cao nhưng bắt buộc phải thực hiện dưới tay nghề của các bác sỹ chuyên khoa. Việc tự mua thuốc về phá thai có thể giúp tiết kiệm chi phí hơn nhưng lại ẩn chứa nhiều nguy hiểm hơn bởi thai phụ không có kiến thức và không biết được tình trạng của mình ra sao.

Vì vậy hãy đến cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sỹ giúp đỡ. Sức khỏe là của bản thân mình, nhưng chọn lựa dịch vụ sao cho tốt và hoàn hảo đôi khi lại phải phụ thuộc vào từng cơ sở y tế . Vì vậy, đừng vội vàng, ham rẻ mà đến những nơi kém chất lượng để cuối cùng phải gánh chịu những hậu quả nặng nề như vô sinh, thậm chí là tử vong.

Nếu chưa sẵn sàng để làm mẹ, hãy tự biết cách phòng tránh mang thai ngoài ý muốn bằng cách dùng bao cao su hoặc uống thuốc tránh thai. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì về giá thuốc phá thai nhiêu tiền hay cách tránh thai an toàn, chị em có thể đến Phòng khám đa khoa quốc tế HCM để được tư vấn tốt hơn.

Xem thêm video dưới đây :