Home » Những biểu hiện sau đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung

Những biểu hiện sau đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung

Admin 11:42 18/05/2017 1869 lượt xem Bình luận

Hỏi: Gửi các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế HCM, tôi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung 1cm và đã đi đốt điện đến nay đã được hơn 1 tuần. Sau khi đốt xong về nhà, những ngày đầu tôi thấy ra dịch màu vàng, sau đó là màu hồng và giờ là màu đỏ. Tôi thấy xuất hiện các dấu hiệu này nên tôi cảm thấy hoang mang và sợ hãi. Xin các bác sĩ cho tôi biết, các biểu hiện sau đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì? Trường hợp như của tôi có bình thường không và nếu không thì tôi phải làm gì? Tôi xin cảm ơn!

Nguyễn Bảo Ngọc (ngocc2…@gmail .com)

Trả lời:

Bảo Ngọc thân mến, đầu tiên xin cảm ơn bạn đã quan tâm tin tưởng, gửi thư về Phòng khám đa khoa quốc tế HCM. Câu hỏi này của bạn được các bác sĩ giải đáp như sau:

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh thường gặp ở những chị em đã từng sinh nở, người nạo hút thai, sảy thai, ở trẻ em do lộ tuyến bẩm sinh. Khi nữ giới mắc viêm lộ tuyến sẽ khiến tinh trùng khó di chuyển qua để gặp trứng. Thậm chí nó có thể tiêu diệt tinh trùng ngay khi vừa vào đến âm đạo. Điều này sẽ gây khó khăn trong vấn đề thụ thai, thậm chí có thể bị vô sinh. Do đó, việc điều trị viêm lộ tuyến là một việc quan trọng, cần thiết nếu bạn muốn bảo vệ sức khỏe sinh sản một cách toàn diện.

Để điều trị viêm lộ tuyến, bác sĩ có thể chỉ định cho người bệnh dùng thuốc (viêm mức độ nhẹ) hoặc đốt điện(viêm mức độ nặng). Như trường hợp của bạn, viêm lộ tuyến 1cm được chỉ định đốt điện là hoàn toàn đúng. Thông thường, đốt điện diệt tuyến cần căn cứ vào các điều kiện như: Sau sạch kinh 3 ngày, không quan hệ tình dục;  Cổ tử cung và âm đạo không có biểu hiện viêm.

Sau khi đốt điện, bạn sẽ thấy xuất hiện các triệu chứng như:

– Tuần lễ đầu ra nước vàng nhiều.

– Tuần lễ thứ hai có thể tróc mày và ra ít máu.

– Đặc biệt, khi có dấu hiệu ra máu nhiều cần phải đến cơ sở y tế khám ngay.

– Người bệnh chú ý, chỉ rửa vệ sinh bên ngoài, không ngâm, không thụt rửa bên trong âm đạo.

Do bạn chỉ nêu một cách chung chung về màu sắc của dịch, của máu mà không nêu rõ số lượng là ít hay nhiều. Vì vậy chúng tôi không thể khẳng định được hiện nay những dấu hiệu đó có bình thường hay không. Tốt nhất bạn nên tới cơ sở y tế nơi mình đã thực hiện đốt điện để kiểm tra lại. Bạn cũng có thể đến Phòng khám đa khoa quốc tế HCM (221, Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1) để được các bác sĩ trực tiếp thăm khám, tư vấn và đưa ra hướng xử lý kịp thời (nếu phát hiện có dấu hiệu bất thường) cho bạn.

Là một Phòng khám mang đẳng cấp Quốc tế, Phòng khám đa khoa quốc tế HCM thời gian qua đã và đang trở thành điểm đến đáng tin cậy cho hàng nghìn chị em phụ nữ khi mắc các bệnh phụ khoa nói chung, viêm lộ tuyến cổ tử cung nói riêng.