Home » Những bước cần tiến hành trước khi phá thai an toàn?

Những bước cần tiến hành trước khi phá thai an toàn?

Admin 9:32 16/05/2017 754 lượt xem Bình luận

Khi mang thai ngoài ý muốn, đa phần chị em đều cảm thấy hoang mang lo sợ, kèm theo tâm lý xấu hổ khi đi phá thai. Trong suy nghĩ của họ, phá thai là những cảnh tượng dao kéo trong phòng thủ thuật, mùi cồn,…Chỉ những suy nghĩ đó cũng khiến chị em thấy sợ hãi, khiến cho thai càng lớn dần thì việc can thiệp càng khó khăn và mức độ nguy hiểm càng cao. Dưới đây, là một số việc cần làm trước khi phá thai an toàn. Biết được những việc này, giúp chị em không còn cảm thấy hoang mang và thoải mái hơn khi nghĩ đến vấn đề này.

Là người trực tiếp thực hiện các thủ thuật cho chị em, các bác sĩ thuộc Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh cho biết: Phá thai an toàn sẽ tránh được những tai biến, biến chứng trong và sau khi phá thai. Vậy, những việc cần làm trước khi phá thai an toàn là gì:

– Khám lâm sàng: Khám xác định tuổi thai là rất quan trọng để đưa ra phương pháp phá thai phù hợp nhất đối với thai phụ. Khám lâm sàng để kiểm tra xem thai phụ có bị mắc bệnh phụ khoa không? hoặc bệnh lý các cơ quan khác trong cơ thể trước khi phá thai để các bác sỹ có quyết định phù hợp, điều trị bệnh ổn định để đảm bảo an toàn cho thai phụ.

-Làm các xét nghiệm cận lâm sàng và siêu âm : Để đảm bảo thủ thuật phá thai an toàn diễn ra thuận lợi, bệnh nhân cần được tiến hành làm các xét nghiệm cận lâm sàng cần thiết trước khi phá thai như: xét nghiệm máu, xét nghiệm sàng lọc các bệnh truyền nhiễm, siêu âm…

-Tư vấn phá thai an toàn: Tùy vào tình trạng của thai phụ (tuổi thai, sức khỏe), điều kiện kinh tế mà thai phụ sẽ được lựa chọn phương pháp phá thai an toàn phù hợp theo tư vấn của bác sĩ.

Trên đây là một số bước cần làm trước khi phá thai chị em cần biết được, tránh tâm lý hoang mang khi có quyết định phá thai. Khi đã mang thai ngoài ý muốn, tốt nhất chị em nên có quyết định sớm, bởi để càng lâu thai phát triển càng lớn, càng khó trong việc thực hiện thủ thuật.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh là một phòng khám quy mô lớn, trang thiết bị hiện đại,với đội ngũ các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm trong việc đình chỉ thai nghén. Nếu đã quyết đinh phá thai, hãy tìm cho mình những cơ sở y tế uy tín để được phá thai an toàn tránh những tai biến, biến chứng có thể xảy ra trước và sau khi phá thai.

Để phục vụ tốt nhất nhu cầu của bệnh nhân, Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh làm việc vào tất cả các ngày trong tuần bao gồm các ngày nghỉ và ngày lễ từ 8-20h.

Xem thêm video dưới đây :